Giới thiệu

Nuôi ong là sự can thiệp của người nuôi ong vào chức năng dinh dưỡng của tổ ong, bằng cách cung cấp các sản phẩm tự nhiên (mật ong) hoặc đã qua chế biến (đường). Sự can thiệp chủ yếu nhằm bù đắp nguồn cung của tổ ong (những thứ chúng ta lấy đi) trong mùa đông, và để kích thích nuôi dưỡng con non. Chúng ta cũng bổ sung thức ăn khi chúng ta thả ong chúa mới vào tổ ong. Cuối cùng, chúng ta thêm thức ăn trong những tháng không có đủ hoa (chẳng hạn như đầu mùa xuân hoặc cuối mùa hạ).
Thức ăn phổ biến nhất của ong là nước đường. Người nuôi ong không bao giờ sử dụng đường nâu hoặc đường có các chất phụ gia, vì chúng có thể gây ra bệnh kiết lị. Nước đường loãng theo tỷ lệ 1/1 (1 phần đường tán và 1 phần nước) là tốt nhất để kích thích nuôi nuôi dưỡng con non. Nhiều người nuôi ong bắt đầu cho ăn bằng nước đường loãng trong 10 ngày, với liều lượng hàng ngày là 7-9 oz. (200-250g). Liều lượng này được sử dụng lúc ban đầu và người nuôi ong sẽ theo dõi chặt chẽ và thực hiện sàng lọc liên tục. Không cần đun sôi nước khi chuẩn bị nước đường, bạn có thể đun nóng ở nhiệt độ 120-140